เชื่อว่าสาวๆหลายๆคนมักต้องการให้ใบหน้าของตัวเองมีความกระจ่างใสกันอย่างแน่นอนเลยใช่ไหมล่ะค่ะ แต่ด้วยมลภาวะของประเทศไทยไม่ว่าจะเป็นเรื่องฝุ่น เรื่องสภาพอากาศที่แสนจะร้อนอบอ้าวจนทำให้ใบหน้าที่เพื่อนๆหวังว่ามันจะกระจ่างใสตลอดทั้งวันกลับมาหมองคล้ำได้อย่างง่ายดาย เพราะฉะนั้นถ้าหากเพื่อนๆทุกวันต้องการทำให้ใบหน้ากลับมากระจ่างใสราวกับเป็นนางเอกภาพยนตร์ ละครหรือจนแม้กระทั้งหนังxก็ตาม แต่วิธีที่ดิฉันนำมานำเสนอให้เพื่อนๆนั้นมีทั้งวิธีที่ธรรมชาติและยังมีวิธีที่ต้องพึ่งพาผลิตภัณฑ์ที่มีสรรพคุณที่สามารถกู้ใบหน้าที่หมองคล้ำให้กลับมาขาวกระจ่างใส แต่เชื่อว่าไม่เป็นการยากที่เพื่อนๆจะออกไปค้นหามาใช้ ดังนั้นเพื่อนๆไปดูเลยดีไหมคะว่ามีวิธีใดบ้างที่ดิฉันไปรวบรวมและนำมาฝากเพื่อให้เพื่อนๆนำไปลองใช้กลับตัวเองเชื่อว่าเพื่อนๆสามารถทำตามได้อย่างแน่นอนเลยค่ะ
ประการแรก การทำความสะอาดใบหน้าของเพื่อนๆให้สะอาดหมดจด ซึ่งถือได้ว่าวิธีแรกไม่ใช่วิธีที่ปฏิบัติยากเลยใช่ไหมล่ะค่ะ ซึ่งการล้างหน้าเพื่อนๆควรล้างหน้าอย่างน้อยวันละสองครั้ง แต่ขอแนะนำเพิ่มถ้าหากในระหว่างวันใบหน้าเพื่อนๆเกิดมีน้ำมันออกมามากก็ควรล้างหน้าทำความสะอาดและสิ่งที่สำคัญมากที่สุดคือการเลือกผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับใบหน้าของเพื่อนๆซึ่งวิธีการล้างหน้าควรล้างหน้าตามแนวรูขุมขน และก่อนล้างหน้าควรล้างด้วยน้ำอุ่นก่อนเพราะการใช้น้ำอุ่นล้างหน้าก่อนนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องเปิดรูขุมขนและเมื่อเพื่อนๆล้างหน้าเสร็จแล้วนั้นก็ควรใช้น้ำเย็นล้างหน้าปิดท้ายเพื่อช่วยปิดรูขุมขน
ประการที่สอง การใช้น้ำมะพร้าวล้างหน้า ซึ่งน้ำมะพร้าวมีความอ่อนโยนต่อผิวมากหากเพื่อนๆนำน้ำมะพร้าวมาล้างหน้าแทนโฟมล้างหน้าจะช่วยทำให้ใบหน้าของเพื่อนมีความชุ่มชื้น นุ่นนิ่มนุ่มนวลเป็นอย่างมากเพียงแค่เวลาเพื่อนๆล้างหน้านั้นใช้นิ้วถูวนๆทั่วใบหน้าและล้างออกด้วยน้ำอุ่น ถ้าทำติดต่ออย่างเป็นประจำแน่นอนว่าใบหน้าเพื่อนๆกลับมากระจ่างใสอย่างแน่นอน
ประการที่สาม ก่อนออกข้างนอกสิ่งที่ขาดไม่ได้คือครีมกันแดด เพราะส่วนมากที่ใบหน้าของเพื่อนมีความดำคล้ำนั้นก็มักมีสาเหตุมาจากแสงแดดเป็นปัจจัยหลักๆเลยค่ะดังนั้นก่อนที่เพื่อนๆจะออกจากบ้านก็ควรที่จะทาสครีมกันแดดเพื่อเป็นเกราะป้องกันไม่ให้แสงแดดเข้ามาทำลายเซลล์ผิวของเพื่อนๆ
ประการที่สี่ มะเขือเทศจะใช้กินหรือพอกก็ช่วยได้ หากเพื่อนๆหมั่นรับประทานมะเขือเทศแน่นอนว่าจะทำให้เพื่อนๆสุขภาพภายในดีและยังส่งผลมาสู่ภายนอกอีกด้วยแต่ถ้าหากเพื่อนๆนำมาพอก วิธีง่ายๆค่ะเพียงเพื่อนๆนำมะเขือเทศมาปั่นให้ละเอียดแล้วนำมาผสมกับโยเกิร์ตซึ่งใส่ปริมาณตามใจเพื่อนๆเลยแต่ก็อย่าให้น้อยหรือมากจนเกินไปแล้วนำมาพอกบนใบหน้าและพอกทิ้งไว้ประมาณ 20-25 นาทีแล้วค่อยไปล้างออกด้วยน้ำสะอาดเพียงเท่านี้เพื่อนก็กลับมามีใบหน้าที่กระจ่างใสเหมือนนางเอกหนังxได้แล้ว