ความรักไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบตลอดเวลาเมื่อมีรักก็ต้องมีทุกข์มีเวลาที่ต้องทะเลาะกันบ้างอย่างแน่นอนและเมื่อคุณทะเลาะกันคุณก็มักที่จะเผยนิสัยแย่ ๆ ของตัวเองออกมาให้อีกฝ่ายให้เห็นแบบไม่รู้ตัว วันนี้เราจะมาดูกันว่านิสัยแย่ ๆ แบบไหนที่ไม่ควรทำเพราะจะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณมีแต่แย่ลง
นิสัยที่หนึ่งโพสต์สเตตัสลงเฟซบุ๊ก คุณไม่ต้องป่าวประกาศให้คนอื่นรู้หรอกว่าคุณกับคู่รักของคุณกำลังทะเลาะกันไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ หรือการโพสต์ตัดพ้อว่า ”ถ้าเธอยังนิสัยแย่แนหนีไปดูหนัง AV ซับไทยดีกว่า” หรือการตัดพ้อว่าเมียไม่เด็ดเหมือนหนัง AV ซับไทย แบบนี้ก็ไม่ควร เหตุผลที่ไม่ควรลงเฟซบุ๊กก็คือเพื่อนหรือใครหลาย ๆ คนจะเข้ามาให้กำลังใจหรือไม่ก็ด่าทอคนรักของเราไปเลย หรือเมื่อแฟนคุณมาเห็นอาจจะเปลี่ยนจากที่ทะเลาะกันธรรมดาก็กลายมาเป็นเรื่องใหญ่ได้เลย
นิสัยที่สองคุณชอบโกรธข้ามคืน ต่อให้อยากมีเซ็กส์ก็ขอดูหนัง AV ซับไทยดีกว่าการไปง้อเขา เคยได้ยินไหมว่าอย่าทะเลาะกันข้ามคืนยิ่งปล่อยไว้ให้เรื่องค้างคาจะยิ่งทำให้ความรู้สึกมันแย่ลงต้องคุยให้จบ ๆ ไป ใช้วิธีพูดด้วยเหตุผลไม่ใช่การตะคอกและจะช่วยให้คุณหาทางออกของปัญหาได้ง่ายขึ้น
นิสัยที่สามคุณชอบเล่นตัวไม่ยอมหายโกรธง่าย ๆ ถ้าคุณมัวแต่เห็นตัวมัวแต่รอให้เขามาง้ออยู่ฝ่ายเดียวถ้าคุณคิดว่าการเล่นตัวมาก ๆ มันก็ดูน่ารำคาญนะควรหยุดมันซะ ถ้าเกิดเขาทำผิดแล้วเขามาขอโทษคุณก็ควรที่จะให้อภัยเขาและคุณกันให้รู้เรื่องอย่าเล่นตัวนานเพราะเกมอาจจะเปลี่ยนกลายเป็นคุณที่ต้องไปง้อเขาแทนนั่นเอง หรือถ้าเขามาชวนคุณมีเซ็กส์แต่คุณยังงอนและไล่เขาไปดูหนัง AV ซับไทยแทน แบบนี้ก็ไม่ดีเหมือนกัน ดังนั้นถ้าหากว่าคุณรักกันจริงใครจะผิดก็ไม่สำคัญหรอกอยู่ที่ว่าคุณทั้งสองยังอยากมีกันอยู่หรือเปล่า
นิสัยที่สี่คุณชอบขุดเรื่องเก่า เป็นนิสัยที่แก้ไม่หายไม่ว่าเขาจะเคยทำอะไรผิดในอดีตคุณก็มักจะขุดขึ้นมาทะเลาะได้เสมอไม่ว่าจะเป็นเรื่องเซ็กส์ เรื่องที่เขาชอบดูหนัง AV ซับไทย หรือจะเป็นเรื่องดีแต่คุณไม่ชอบ เปลี่ยนตัวเองซะใหม่เรื่องไหนที่มันจบไปในอดีตแล้วก็อย่าไปพูดถึงถึงแม้ว่าจะเคยมีนิสัยแย่ๆ มาก่อนแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าตอนนี้เขาจะเป็นคนดีไม่ได้ต้องเอาเรื่องปัจจุบันมาคุยกัน
นิสัยที่ห้าคุณชอบเงียบ บางทีความเงียบก็ไม่ได้แก้ปัญหาแต่กลับจะยิ่งทำให้อึดอัดบางคู่ก็ทะเลาะกันถึงขั้นเงียบไม่พูดไม่จาแต่กลับคิดว่าเงียบ ๆ ไปเถอะเดี๋ยวก็ลืม ๆ กันไปเองแต่เปล่าเลยนะยิ่งเงียบกลับยิ่งเก็บมันก็แค่รอวันไหนที่มันจะระเบิดขึ้นนั่นเอง ดังนั้นเมื่อมีปัญหาอะไรทะเลาะกันเรื่องอะไรคุณต้องพยายามข่มอารมณ์ไว้สูดหายใจเข้าลึก ๆ
นิสัยที่หกคุณชอบทำเสียงดัง เมื่อไม่พอใจมักจะทำตัวเสียงดังเดินเสียงปิดตู้เสียงดังหรือชอบโมโหแล้วเหวี่ยงทุกอย่างที่ขวางหน้าคุณต้องหยุดนิสัยซะเพราะเสียงดัง ๆ นี่แหละที่ยิ่งทำให้สติแตกแล้วทำอะไรผิดกันมากที่สุด